7 chú ý cần phải biết khi bạn vay tiền ở Phú Quốc

Bạn, tôi hay bất cứ ai trong cuộc sống hàng ngày đều có những lúc cần đến tiền để có thể làm, giải quyết một hay nhiều việc gì đó như: sinh hoạt, trả nợ, đầu tư kinh doanh … Bạn đủ nhưng vẫn cần thêm, bạn đang thiếu và phải đi vay hoặc bạn đang chưa có và cần vay để giải quyết công việc ngay … Vì thế, nhu cầu về vay vốn là điều mọi người đều có thể có nhu cầu bất kỳ thời điểm nào !

Tại Phú Quốc, nhu cầu về tài chính luôn là khá cao. Ngoài nhu cầu về tiêu dùng cho sinh hoạt cao do đời sống đòi hỏi ngày càng cao, thì một phần cũng do đặc thù các nghành nghề như du lịch, đất đai, dịch vụ … đều rất phát triển. Nhu cầu vay tiền làm ăn, vay tiền cho sinh hoạt vì thế mà cũng tăng trưởng nhanh và rất cao.

vay tiền bằng đăng ký xe phú quốc

Người dân ở Phú Quốc không phải ai cũng hiểu, nắm rõ hoặc tường tận những điều cần biết nếu bạn không có những kiến thức về tài chính cũng như những hiểu biết khi có nhu cầu vay vốn đã bắt tay vào vay tiền …

Trước khi quyết định vay, hãy có sự tìm hiểu kỹ càng các hình thức cho vay, các công ty tài chính hay ngân hàng uy tín và đặc biệt là các hiểu biết về tín dụng. Hiểu được cách thức hoạt động của các loại tín dụng hiện có trên thị trường, người đi vay có thể lựa chọn một cách khôn ngoan nhất, vừa tận dụng được số tiền mình đang có một cách tối đa, vừa hạn chế các khoản chi phí phát sinh không đáng có.

vay tiền nhanh ở phú quốc bằng sổ hộ khẩu

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ: “7 Chú ý cần biết khi vay tiền ở Phú Quốc” – hy vọng thông tin về vay vốn có thể giúp các bạn mỗi khi có nhu cầu vay tiền tránh được những rủi do nếu có cho chính mình:

CHÚ Ý 1: LÊN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH, XÁC ĐỊNH SỐ TIỀN CẦN VAY VÀ KẾ HOẠCH TRẢ NỢ.

Bạn cần phải có kế hoạch tài chính cho mình trước khi đưa ra quyết định vay tiền và xác định rõ số tiền muốn vay dựa trên khả năng tài chính của gia đình mình. Bạn đã nắm rõ thu nhập của mình, cần xác định số tiền trả hàng tháng (gốc + lãi) không nên vượt quá ngưỡng 60-70% thu nhập. Hãy nhớ, thu nhập của bạn còn phải trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày, cân đối số tiền hiện có và các nguồn hỗ trợ khác.

7 chú ý cần biết vay tiền phú quốc tính toán

Nợ nần là điều không ai muốn, để tránh cảnh kiệt quệ tài chính, các chuyên gia khuyên người vay nên kiểm tra kỹ ngân sách, tổng thu nhập mỗi tháng trước khi vay. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng của bạn.

Để việc trả nợ dễ dàng hơn, sau khi vay, khách hàng cần có kế hoạch lâu dài để hoàn trả nợ một cách uy tín. Nếu như bản thân và gia đình còn có nhiều khoản nợ to nhỏ khác nhau, hãy sắp xếp lại theo mức lãi suất, cân nhắc trả các khoản có lãi suất cao trước, không để lãi mẹ đẻ lãi con rồi hình thành nợ xấu.

CHÚ Ý 2: VAY VỐN Ở ĐÂY, ĐỊA CHỈ NÀO UY TÍN ?

Lời khuyên của chúng tôi: Hãy lựa chọn các công ty tín dụng uy tín và đáng tin cậy.

Hiện nay việc lừa đảo qua mạng Internet rất phổ biến, chỉ cần sơ sẩy nhỏ là người tiêu dùng sẽ rất thiệt thòi và có những hệ lụy về sau như nợ xấu. Cần tham khảo kỹ lưỡng các nguồn thông tin chuẩn nhất để an tâm khi ký kết hợp đồng vay tiền.

Khi lựa chọn các công ty tài chính cho vay, khách hàng hãy lựa chọn những nơi minh bạch, có chính sách hoạt động rõ ràng, thủ tục xử lý nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho mình khi đi vay.

Nên tránh các địa chỉ vay không uy tín, làm ăn chộp giật và không bảo mật thông tin.

CHÚ Ý 3: CHỌN GÓI VAY, THỜI GIAN VAY VÀ MỨC LÃI SUẤT PHÙ HỢP.

Khi quyết định vay, hãy có sự tìm hiểu kỹ càng các hình thức cho vay – gói vay: vay tín chấp, vay thế chấp, vay trả góp… và thời gian vay: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm … để khách hàng Phú Quốc đi vay có thể lựa chọn một cách khôn ngoan nhất, vừa tận dụng được số tiền mình đang có một cách tối đa, vừa hạn chế các khoản chi phí phát sinh không đáng có.

7 chú ý cần biết vay tiền phú quốc mức lãi suất

Điều mà nhiều người quan tâm nhất khi có ý định vay là lãi suất cho vay bao nhiêu?

Có 2 cách tính lãi suất:

– Lãi suất cố định ban đầu: Là mức lãi tính trên tổng số dư nợ gốc ban đầu người vay và tính cố định hàng tháng đến khi hết hợp đồng.

– Lãi suất theo dư nợ giảm dần: là mức lãi được tính trên mức người vay phải trả sẽ giảm tương ứng với số tiền gốc còn nợ ngân hàng.

Trên thực tế, hai mức lãi suất này tương đương với nhau, nên tổng số tiền người vay phải trả cũng tương đương nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nắm rõ và lựa chọn cách tính lãi suất để chủ động hơn trong việc trả nợ phù hợp với thu nhập hàng tháng của mình.

Nếu người vay muốn trả nợ nhanh hơn thì chọn lãi suất giảm dần.Còn người vay không muốn bị áp lực trả nợ quá nhiều những tháng đầu thì chọn cách tính lãi suất cố định ban đầu để chia đều số tiền phải trả trong suốt thời gian vay.

CHÚ Ý 4: ĐỌC KĨ THÔNG TIN TRÊN HỢP ĐỒNG VAY, ĐIỀU KHOẢN ĐIỀU KIỆN.

Một bộ hợp đồng với số lượng từ ngữ chuyên ngành nhiều thường khiến khách hàng bối rối và không nắm được toàn bộ ý muốn truyền tải của câu chữ.

Khi đặt bút ký hợp đồng, bạn hãy hỏi lại các điểm, điều, khoản trong hợp đồng nếu như chưa hiểu rõ. Đọc kỹ các điều khoản để tránh bỏ sót những thông tin quan trọng như lãi suất, thời gian trả góp hàng tháng, thời gian vay, cách thanh toán… Nhận thức được tầm quan trọng của hợp đồng, khách hàng sẽ tuân thủ theo đúng những gì đã cam kết.

7 chú ý cần biết vay tiền phú quốc ký hợp đồng

CHÚ Ý 5: TRAO ĐỔI KỸ CÁC KHOẢN PHÍ, PHẠT TRƯỚC KHI KÍ HỢP ĐỒNG.

Khi lựa chọn vay, khách hàng lựa chọn thời gian trả hết nợ và đi kèm đó chính là mức lãi suất vay tương ứng thời gian cụ thể. Ngoài ra nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi rõ lại, tránh mất tiền mà không được minh bạch.

Trong quá trình vay, cảm thấy muốn thanh lý hợp đồng sớm, khách hàng cũng sẽ phải mất một khoản phí phạt nhưng thủ tục thanh lý rất nhanh chóng và thường không có vấn đề gì phát sinh nên hãy yên tâm!

CHÚ Ý 6: THƯỜNG XUYÊN LIÊN HỆ VÀ GIỮ LIÊN LẠC VỚI NHAU.

Việc hoàn thành thanh toán gốc và lãi cho bên vay theo quy định đã được thỏa thuận là điều mà bạn nên tự giác thực hiện.

Thông thường, với mỗi ngân hàng đều có hệ thống nhắc nợ với các phương thức như: email, tin nhắn điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp… bạn có thể đăng ký dịch vụ này để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin nhắc nợ nào của ngân hàng nhằm hạn chế tình trạng đóng trễ hẹn, bị phạt tài chính không đáng có. Với khoản vay ngoài thì tránh xảy ra lãi chồng lãi và mâu thuẫn nếu có.

Khi có bất kỳ thay đổi gì liên quan đến thông tin liên lạc bạn nên chủ động liên hệ để cập nhật kịp thời. Tránh tình trạng mất liên lạc và không nhận được thông tin dẫn đến thanh toán chậm trễ làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng hay uy tín của bạn sau này.

CHÚ Ý 7: XỬ LÝ NHỮNG TÌNH HUỐNG KHÓ NHƯ THẾ NÀO ?

Lời khuyên cho những tình huống khó cho các bạn nếu gặp khó khăn đó là: Nếu phải đi vay thì hãy luôn là người đi vay đáng tin cậy.

Nếu bạn hiểu biết về tín dụng là một trong những đòn bẩy tài chính tốt và vay tiền một cách trách nhiệm, đáng tin cậy, rõ ràng không những có lợi cho bên cho vay mà còn cho chính bản thân người đi vay, tránh được những rắc rối không đáng có.

Việc để mất uy tín cá nhân trong việc vay mượn có thể để lại hậu quả trong thời gian dài. Khách hàng sẽ bị xếp vào nhóm thường trả nợ trễ hạn, có nợ xấu… khi có nhu cầu vay thêm, có thể sẽ phải chấp nhận lãi suất khoản vay mới cao hơn, có khi còn bị từ chối cho vay. Với khoản vay ngoài ngân hàng thì bạn sẽ mệt mỏi với bên cho vay ngoài xã hội đã tin tưởng bạn.

Bạn nên gặp và tìm hướng giải quyết văn minh, hiệu quả để “cả 2 cùng thắng” hơn là bạn tìm cách đẩy mình vào thế khó khăn hơn.

Hợp tác để cùng phát triển – đó mới là mục đích “Ưu Việt” nhất.

Chúc các bạn luôn thành công và thành công hơn nữa !

7 chú ý cần biết vay tiền phú quốc hợp tác

Vaytienphuquoc.com

ĐĂNG KÝ VAY NHANH

Bạn có dự định muốn vay một khoản tiền .. nhưng bạn vẫn ngại. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại. Hotline hỗ trợ: 0988.110.110

x